Google WWW Blog e4thai www.e4thai.com

เชิญดาวน์โหลดไฟล์ Breaking News English เก็บไว้ใช้

BNE

สวัสดีครับ
          เว็บ http://www.breakingnewsenglish.com/ 
เป็นเว็บติดอันดับต้น ๆ ของโลก ประเภทเว็บเพื่อการศึกษาภาษาอังกฤษ โดยใช้ World Newsเป็นวัตถุดิบ
          คุณ Sean Banville ซึ่งป็น Webmaster เป็นชาวอังกฤษ จบการศึกษาปริญญาโทเกียรตินิยม ด้านการศึกษาภาษาอังกฤษในฐานะภาษาที่สองและภาษาต่างชาติ แกอยู่ที่ญี่ปุ่นมาหลายปีแล้ว เข้าใจว่าจะได้เมียเป็นคนญี่ปุ่น
          หลายปีที่แล้วที่แกเริ่มทำเว็บนี้ ตอนที่เว็บของแกยังไม่เป็นรูปเป็นร่างเท่าไหร่ ผมเขียนไปชมแกว่าเว็บของแกดี แกตอบมาว่าแกจะเขียนคำแนะวิธีการใช้เว็บที่ Homepage เป็นหลาย ๆ ภาษาซึ่งรวมทั้งภาษาไทยด้วย และขอร้องให้ผมช่วยแปลเป็นภาษาไทยให้ ซึ่งผมก็ยินดีอย่างยิ่ง แต่เว็บของแกดังขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนไม่มีความจำเป็นแล้วที่จะต้องทำคำแปลไว้หน้าแรกอย่างที่ว่าไว้ ซึ่งผมก็เห็นด้วยอีกเช่นกัน
          Concept ในการทำเว็บของแกก็ง่าย ๆครับ แต่ต้องอาศัยเว็บมาสเตอร์ที่เก่งและขยัน คือ ทุกวันตอนเช้าตรู่ แกจะตื่นขึ้นมาแล้วอ่าน Breaking News จากแหล่งข่าวต่าง ๆ ในโลกจากอินเตอร์เน็ต แล้วก็เลือกมา 1 ข่าว เขียนขึ้นใหม่ด้วยสำนวนตัวเอง แทรกเสียงอ่านเป็น mp3.ใส่ไว้ให้ด้วย แล้วทำแบบฝึกหัดพร้อมเฉลยให้ครูหรือนักเรียนหรือใครก็ได้ที่สนใจจะพัฒนาภาษาอังกฤษเข้าไปศึกษาหรือดาวน์โหลดไฟล์เก็บไว้ใช้ได้โดยไม่คิดมูลค่า เอกสารจากเว็บนี้ครูสอนภาษาอังกฤษทั่วโลกสามารถ print ออกมาเป็น sheet แบบฝึกหัดแจกนักเรียนได้ทันที แกทำอย่างนี้มาหลายปีแล้ว เนื้อข่าว หรือ mp3 ที่เก็บไว้ในเว็บก็ไม่ได้ลบออก เว็บของแกเลยดังเป็นพลุแตก ผมให้เกรดเว็บนี้ A ครับ A ต้น ๆ ด้วยครับ ไม่ใช่ A ท้าย ๆ
          สรุปก็คือไม่ว่าจะเป็น reading, writing, listening, speaking, conversation, vocabulary, grammar, และอื่น ๆ ในการเรียนภาษาอังกฤษ เข้าไปที่เว็บนี้เว็บเดียวได้ทุกอย่าง และที่พิเศษกว่าเว็บอื่น ๆ ก็คือ นอกจากได้ฟิตภาษาอังกฤษแล้ว ยังได้ติดตามข่าวสารดัง ๆ ทั่วโลก เพราะว่าเว็บนี้เป็น Breaking News + English
          ไฟล์ ข้อความ(pdf)และไฟล์เสียง (mp3) ทั้งหมดที่เว็บนี้มีไว้ให้ดาวน์โหลดนั้น ผมดาวน์โหลดมาเก็บไว้หมดแล้ว ตั้งแต่ปี 2005 ถึง 2013(เม.ย.) มีขนาด เกือบ 1 GB  
          ถ้าท่านต้องการได้ไฟล์ชุดนี้เก็บไว้ใช้ เชิญไปดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ ท่านสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องต่อเน็ต  
          คุณ Sean Banville เขาบอกไว้ในเว็บแล้วว่าอนุญาตให้เอาไฟล์นี้ไปใช้เพื่อการศึกษา แต่ห้ามเอาไปหากำไรทางการค้า นอกจากขอบคุณแล้ว เราก็คงต้องเคารพเจตนาของเขาด้วย
          ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จจากเว็บและไฟล์ จากเว็บ breakingnewsenglish.com โดยทั่วกันครับ
เชิญดาวน์โหลดไฟล์ได้เลยครับ: 

2005:part1part2

2006:2006

2007:part1-part2-

2008:part1-part2-part3

2009:part1-part2-part3-part4

2010:part1-part2-part3-part4-part5

2011:part1-part2-part3-part4

2012:part1-part2-part3-part4-part5

2013:part1-part2-part3-part4

ข้อแนะนำการใช้

1.เมื่อดาวน์โหลดเสร็จ, extract ไฟล์, และเข้าไปในโฟลเดอร์แล้ว, ให้คลิก (Change your view - -> Details และคลิก) name เพื่อให้ไฟล์ที่มีชื่อเหมือนกันเรียงต่อกัน

2.ลักษณะ code –ของชื่อไฟล์เป็นดังนี้ (ตัวอย่าง)

050701-samesex

05 คือ ปี 2005

07 คือเดือน 7 – July กรกฎาคม

01 คือวันที่ 1

samesex คือ คำย่อของบทความข่าว

3.ถ้ามีตัว e ต่อท้าย เช่น 050701-samesex-e, e ตัวนี้ย่อมาจาก Easier คือเป็นข่าวง่าย

 

พิพัฒน์

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Add comment

เชิญแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ

Security code
Refresh

Google
Search WWW Search Blog e4thai Search www.e4thai.com