Google WWW Blog e4thai www.e4thai.com

ผมยินดีรับเชิญเป็นวิทยากรครับ

4pipat

สวัสดีครับ

     เนื้อหาของเว็บ www.e4thai.com   คือ 
1.เรียนภาษาอังกฤษ-2.ด้วยตัวเอง-3.ผ่านเน็ต
     ผมพยายามเขียนทุกบทความอย่างค่อนข้างละเอียด  เพื่อให้ทุกท่านสามารถทำได้ทั้ง ข้ออย่างที่ผมตั้งเป้าไว้ นั่นคือ ถ้าท่านมีอินเทอร์เน็ต และ ถ้าท่านมีความต้องการที่จะฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง เว็บนี้ ก็มีของให้ท่านหยิบเอาไปใช้ได้
     อย่างไรก็ตาม ผมมาคิดดูอีกที แม้สิ่งที่ผมเขียนไว้จะเข้าใจได้ง่าย ๆ จนทุกท่านเมื่ออ่านแล้วก็สามารถนำคำแนะนำไปปฏิบัติได้ด้วยตนเอง แต่ถ้าท่านเห็นว่า เรื่องใดที่ผมเขียนไว้ในเว็บนี้มีประโยชน์ต่อหน่วยงานของท่าน และท่านต้องการให้ผมไปพูดให้บุคลากรในหน่วยงานของท่านฟัง ก็เชิญมาได้ครับ   
โดยมีเงื่อนไขดังนี้ครับ....
1.ท่านต้องมีห้อง ที่มีคอมพิวเตอร์ต่ออินเทอร์เน็ต  ซึ่งมีความพร้อมดังต่อไปนี้
1.1 จำนวนเครื่องคอมฯ 1 เครื่องต่อผู้เรียน 1 คน, ทุกเครื่องคอมฯ ต้องมีลำโพง หรือ หูฟัง พร้อมใช้,
1.2 ทุกเครื่องคอมฯให้ติดตั้งโปรแกรมดังต่อไปนี้ ถ้าไม่มีให้ไปดาวน์โหลดที่ ข้างล่างนี้
1.2.1 โปรแกรม YTD Video Downloader
1.2.2 โปรแกรมที่สามารถอ่านไฟล์ eBook แทบทุกประเภท คือ Sumatra PDF 
1.2.3 โปรแกรม บีบ-ขยาย ไฟล์ คือ WinRar
1.2.4 เบราว์เซอร์  Google Chrome
1.2.5 โปรแกรม VLC Media Player
1.2.6  โปรแกรม iTunes
2. อินเทอร์เน็ตต้องมีความเร็วมากเพียงพอที่เมื่อผู้เรียนทั้งหมดเข้าไปที่เว็บใดเว็บหนึ่ง อย่างเช่น เปิดคลิปเดียวกันจากเว็บ www.YouTube.com พร้อม ๆ กัน เน็ตจะไม่ล่ม  ไม่อืด ไม่แฮ้ง ไม่สะดุด,
3.ต้องมีเครื่อง projector ฉายข้อความจากคอมฯตัวที่วิทยากรบรรยาย ไปยังจอหน้าห้อง ซึ่งจอต้องมีขนาดใหญ่พอที่ผู้เรียนซึ่งนั่งหลังห้องสุด จะมองเห็นได้ชัด
4. ให้เซ็ต server ของหน่วยงาน เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถดาวน์โหลดไฟล์ต่าง ๆ ในช่วงที่ฝึกอบรม เช่น ไฟล์วีดิโอจาก YouTube, ไฟล์โปรแกรมจากเว็บ www.download.com  หรือไฟล์อื่น ๆ จาก Web hosting ต่าง ๆ เช่น www.4shared.com  เป็นต้น
5.   ขอให้มีช่างเทคนิคคอมฯ หรืออาจารย์คอมฯ อยู่ประจำด้วยขณะที่ผมพูด เผื่อคอมฯเครื่องใดขัดข้อง จะได้แก้ทันที โดยขอให้ช่างคอมฯ/อาจารย์คอมฯ โทรศัพท์ถึงผมก่อน เพื่อหารือเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้
6. สำหรับผู้เข้าอบรม ขอให้มีความคุ้นเคยกับการใช้คอมพิวเตอร์ และการใช้อินเทอร์เน็ตอยู่บ้าง  โดยทุกท่านต้อง
6.1 มีอีเมลส่วนตัวใช้
6.2 ให้นำ flash drive ติดตัวมาด้วย
6.3 เป็นการดี ถ้าแต่ละท่านมี Facebook ของตัวเอง
7.ท่านต้องเป็นผู้กำหนดเองว่าจะให้ผมพูดหัวข้อย่อยอะไรในประเด็น เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองผ่านเน็ต นั่นแสดงว่า  ท่านต้องเข้าไปสำรวจเว็บ  www.e4thai.com    ด้วยตัวท่านเองเสียก่อน แล้วบอกผมว่า จะให้ผมพูดตามบทความเรื่องอะไรในเว็บ   ผมจะไม่เป็นผู้กำหนดหัวข้อที่จะพูด แต่ถ้าหัวข้อที่ท่านต้องการ ไม่มีเขียนไว้ในเว็บ เราค่อยมาคุยกันได้ครับ
     อย่างไรก็ตาม ผมขอเสนอแนะ 1 หัวข้อ คือ ทักษะชั้นสูงในการใช้ Google Search ซึ่งผมเชื่อว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์มากสำหรับทุกคน 
8.การพูดอาจจะใช้เวลา  ครึ่งวัน, หรือ 1-2 วัน ตามเนื้อหาที่กำหนด
9.สิ่งที่ท่านจะต้องจ่ายคือ ค่าพาหนะเดินทางไปยังสถานที่พูด, ถ้าไปต่างจังหวัดและต้องค้างคืน ก็หาโรงแรมให้ผมนอนด้วย, ส่วนค่าพูดสำหรับวิทยากร  
  • ถ้าเป็นโรงเรียนประถม-มัธยม ของรัฐ หรือหน่วยงานรัฐบาล ซึ่งถ้างบไม่ค่อยมี ถ้าท่านจ่ายผมก็รับ ถ้าท่านไม่สะดวกผมก็ไม่ว่า ไม่ติดใจ สบายมากครับ 
  • ถ้าเป็นหน่วยงานภาคเอกชน คุยกันได้ครับ
10.ถ้าท่านสนใจ ติดต่อผมได้ที่อีเมลนี้ ครับ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. https://www.facebook.com/En4Th
   ท้ายสุด ผมขอเรียนว่า ถ้าพระอาจารย์หรือหลวงพี่ท่านใดจะเชิญผมไปพูดให้พระคุณเจ้าในวัดของท่านฟัง ผมจะมีความสุขอย่างยิ่ง  และถ้าอะไรต่ออะไรที่ผมกำหนดไว้ข้างบนนี้ที่วัดของท่านไม่พร้อมเต็มที่ (เช่น เรื่องเน็ต ) เราก็ลองคุยกันก่อนได้ นอกจากนี้ถ้าท่านจะให้ผมช่วยสอนหรือติวภาษาอังกฤษพระเณรในวัดผมก็ไม่ขัดข้องครับ ส่วนค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ค่าวิทยากร หรือค่าเดินทาง ฯลฯ ผมยินดีถวาย ไม่คิดตังค์ครับ
พิพัฒน์
Google
Search WWW Search Blog e4thai Search www.e4thai.com